lo 1 1 1

Tư vấn & xem Nhà Đất miễn phí
Mua - Thuê trực tiếp chính chủ
Hỗ trợ thủ tục pháp lý hoàn chỉnh
hline 1 1
 

  • Current

Cân bằng âm - dương ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Thứ sáu - 17/06/2016 00:17
Trạng thái cân bằng âm dương trong phong thủy là trạng thái tốt nhất cho sự sống.
Cân bằng âm - dương ngũ hành trong phong thủy nhà ở
Cân bằng âm - dương ngũ hành trong phong thủy nhà ở
CÂN BẰNG ÂM - DƯƠNG NGŨ HÀNH TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở
\r\n\r\n
\r\n
Trạng thái cân bằng âm dương trong phong thủy là trạng thái tốt nhất cho sự sống.
\r\n\r\n
\r\n

Trạng thái cân bằng âm dương trong phong thủy là trạng thái tốt nhất cho sự sống. Do đó, việc cân bằng âm dương ngũ hành trong nhà ở là vấn đề được nhiều người chú trọng khi thiết kế và xây dựng nhà ở.

\r\n\r\n

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của 2 cực âm - dương. Cực dương tượng trưng cho sự sinh ra và phát triển còn âm tượng trưng cho sự suy yếu, mất đi. Trạng thái cân bằng âm - dương được xác định dựa trên tỷ lệ khác nhau giữa các địa điểm. Với nhà ở thì khí dương nên nhiều hơn khí âm nhưng không lấn át khí âm được coi là trạng thái cân bằng.

\r\n\r\n

Để cân bằng âm- dương ngũ hành trong nhà ở, chúng ta cần lưu ý đến địa hình khu đất xây dựng. Nếu như nơi xây nhà là nơi bằng phẳng, như vậy là âm thịnh thì ta cần trồng thêm cây cối và bố trí những tảng đá lớn để đẩy dương. Trái lại, căn nhà ở vị trí đón nhiều ánh nắng mặt trời, như vậy là dương thịnh nên đào ao, hồ nước hoặc trồng cây cao có bóng mát để đẩy âm khí.

\r\n\r\n

\r\n\r\n

Căn nhà ở vị trí đón nhiều ánh nắng mặt trời, có nghiac là dương thịnh nên
\r\nđào ao, hồ nước hoặc trồng cây cao có bóng mát. Ảnh minh họa

\r\n\r\n

Cách cân bằng âm dương theo ngũ hành cụ thể:

\r\n\r\n

Chúng ta chỉ lưu ý đến hai nguyên tắc đó là: Âm - dương hòa hợp và Ngũ hành tương sinh. Đối với trang trí nhà cửa hay cơ sở thương mại, âm - dương hòa hợp chẳng qua chỉ là sự phối trí giữa ánh sáng và bóng tối thế nào cho hợp lý. Chẳng hạn, cửa chính là nơi tiếp nhận sinh khí vào nhà nên cửa chính phải ở một vị trí sáng sủa. Ở trước cửa chính không nên bị những tán cây lớn che phủ làm cho thiếu ánh sáng. Đối với trường hợp cửa chính nằm trong một hành lang dài và hẹp thì ánh sáng cũng không đủ để hấp dẫn sinh khí vào nhà, vì vậy cần phải có đèn cho sáng hơn.

\r\n\r\n

Ngoài cửa chính, thì phòng ăn, phòng khách và phòng làm việc đều nên sáng sủa. Duy chỉ có phòng ngủ là không nên sáng quá, bởi đây là nơi mà chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Cũng chính vì vậy, phòng ngủ không nên trang trí bằng nhiều màu nóng như màu hồng, màu đỏ,… Tốt nhất không nên đặt tivi, radio, máy hát, máy vi tính trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, không nên chưng nhiều hoa trong phòng ngủ, kể cả là hoa thật hay hoa giả. Toàn bộ những thứ vừa nêu trên tạo ra nhiều dương khí nên không thích hợp cho một nơi để nghỉ ngơi và cho một giấc ngủ an lành.

\r\n\r\n

Đèn, màn sáo, màn cửa là những thứ chính yếu để điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn. Việc điều chỉnh ánh sáng trong một căn phòng, một căn nhà hay trong một cơ sở thương mại là chủ ý cho âm - dương được hòa hợp. Nếu âm dương hòa hợp thì cuộc sống mới êm đềm và công việc làm ăn mới trôi chảy.

\r\n\r\n

nhadatxuong.com

\r\n
\r\n\r\n\r\n
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nhadatxuong.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TÌM KIẾM
VIDEO CLIP
WebLink Logo 001
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây